Đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy thăng hoa (Cordyceps militaris)
Tóm tắt thông tin sản phẩm
Đông Trùng Hạ Thảo Quả Thể Khô Sấy Thăng hoa Phúc Trường Thọ là loại dược liệu liệu quý hiếm được chế biến từ nấm trùng thảo tươi bằng kỹ thuật làm khô lạnh hay còn gọi là khử nước. Với cách sấy này đông trùng hạ thảo vừa bảo quản được lâu, tránh nấm mốc mà vẫn có thể giữ nguyên được các dưỡng chất và hình dạng ban đầu. Đây cũng là nguyên nhân khiến dạng đông trùng này được yêu thích và sử dụng rộng rãi trên thị trường.
Ưu điểm
- Thời gian bảo quản được lâu.
- Có tới hơn 90% các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo tươi được giữ lại nhờ kỹ thuật sấy thăng hoa. Đây là ưu điểm vượt trội so với phương pháp sấy khô thông thường.
- Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa giữ được độ dai và cứng nhất định, không bị giòn gãy như sấy khô.
- Việc đóng gói, vận chuyển đơn giản, có thể sử dụng làm quà biếu.
Công dụng
- Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có tác dụng bồi bổ sức khỏe và tăng sức đề kháng cho người bình thường cũng như người mới ốm dậy. Các axit amin, dưỡng chất và vitamin có trong dược liệu này vô cùng tốt cho cơ thể người dùng.
- Theo y học hiện đại, chất cordycepin có trong loại dược liệu này có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vô cùng tốt.
- Có tác dụng kháng khuẩn nhờ nhóm hợp chất Hydroxyethyl Adenosine Analogs.
- Giúp tăng cường lượng oxy trong máu, thông qua đó tốt cho hệ tim mạch nhờ hợp chất quý giá mang tên Adenosine.
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ,…
Cách sử dụng trùng thảo sấy thăng hoa hiệu quả nhất
Ăn trực tiếp
Sản phẩm đã được khử khuẩn và làm sạch khi sấy nên người dùng có thể cho vào miệng nhai trực tiếp.
Pha trà
Cho 7 – 12 sợi ( khoảng 1g) đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa vào cốc. sau đó đổ nước sôi vào và để ngâm 5 – 10 phút sau đó dùng trà. Nếu có thời gian, người dùng nên ủ qua đêm (> 5 tiếng) trong phích giữ nhiệt. Sử dụng trà đông trùng hạ thảo vào lúc đói mang lại hiệu quả tốt nhất.
Ngâm rượu
Lấy 20 – 25g đông trùng sấy thăng hoa ngâm cùng với 3 – 4 lít rượu (> 35 độ). Mỗi lần uống khoảng 1 – 2 chén nhỏ trong bữa ăn.
Ngâm mật ong
Sử dụng 20 – 25g đông trùng ngâm với 600ml mật ong nguyên chất. Để ngâm nơi khô ráo, thoáng mát sau 1 tuần thì mang ra sử dụng. Mỗi ngày nên dùng khoảng 5 – 10ml đông trùng ngâm mật ong.
Nấu cháo trùng thảo
Nấu chín cháo như bình thường rồi cho 7 – 12 sợi (khoảng 1g) trùng thảo vào hầm với cháo khoảng 30 phút để chiết xuất hoàn toàn. Sử dụng thường xuyên giúp bồi bổ và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể
Các món hầm với đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Cho 7 – 12 sợi (khoảng 1g) trùng thảo vào nồi thịt đã nấu chín: Thịt gà, vịt, chân giò, sườn,.. Sau đó, hầm tiếp khoảng 30 phút để dược liệu được chiết xuất hoàn toàn.
LƯU Ý:
- Không sử dụng cho trẻ dưới 13 tuổi
- Không dùng khi đang sốt
Bảo quản
Để nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 20°C, tránh ánh sáng mặt trời. Sau khi mở hộp bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Tất cả sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo TVT đã được chiếu xạ